รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประธานในพิธีพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะวิทยากรทางด้านวัฒนธรรมดนตรี-นาฏศิลป์ จากประเทศต่างๆในกลุ่มประเทศอาเซียน 10 ประเทศ ครู-อาจารย์และนักเรียน-นักศึกษา เข้าร่วมพิธีปิดโครงการอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมดนตรี-นาฏศิลป์อาเซียนในภูมิภาค ASEAN MUSIC&DANCE CONNECTIVITY 2016 เมื่อวันที่ 24พฤษภาคม 2559 ณ สนามจตุราคาร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยได้พิธีมอบของที่ระลึกจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณกับคณะวิทยากรทางด้านวัฒนธรรมดนตรี-นาฏศิลป์จากประเทศต่างๆในกลุ่มประเทศอาเซียน 10 ประเทศ ที่ได้เดินทางมาเป็นวิทยากรอบรมความรู้ทางด้านวัฒนธรรมดนตรี-นาฏศิลป์แต่ละประเทศของตน ทั้งนี้โครงการอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมดนตรี-นาฏศิลป์อาเซียนในภูมิภาค ทางคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับความอนุเคราะห์จากกรมอาเซียน กระทรวงต่างประเทศ, สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ, สมาคมครูดนตรีประเทศไทยและคณะดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยบูรพา กับการจัดโครงการอบรมฯในครั้งนี้ ภายในงานเลี้ยงพิธีปิดโครงการอบรมฯ มีการแสดงฟ้อนทิพยะปุบผาอวยชัย การแสดงดนตรีพื้นเมืองจากวงลายเมืองและการฟ้อนสาวไหมที่เป็นการแสดงพื้นบ้านของชาวล้านนา ตามด้วยการแสดงของ 10 ประเทศอาเซียน โดยการแสดงที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน คือ การแสดงวงดนตรี (ไวโอลิน กลองแขกและฉิ่ง) จากประเทศเทศไทย นำโดยรองศาสตราจารย์ดร.โกวิทย์ ขันธศิริ อาจารย์ผู้ชื่อเสียงและเชี่ยวชาญทางด้านดนตรีของประเทศเทศไทย และการแสดงร้องเพลงและเต้นรำในแบบฉบับพื้นบ้านของประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นำโดยอาจารย์คำปาณี วงทองคำ อาจารย์นาฏศิลป์จากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่เคยรับบทนางเอกในภาพยนตร์ไทยเรื่อง ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ ปิดท้ายด้วยการแสดงฟ้อนผางประทีปและการแสดงกลองสะบัดชัยจากนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพพิธีมอบของที่ระลึกและถ่ายภาพหมู่ >> Click

ประมวลภาพงานเลี้ยงและการแสดงจาก มร.ชม. >> Click

ประมวลภาพการแสดงจาก 10 ประเทศอาเซียน >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)