สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัด Workshop “KM กับการพัฒนาองค์กร”

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัด Workshop "KM กับการพัฒนาองค์กร”

รศ.น.สพ.ศุภชัย ศรีธิวงค์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการการจัดการความรู้ เรื่อง “KM กับการพัฒนาองค์กร” จัดขึ้นในวันที่ 22 - 23 กรกฎาคม 2559 ณ ห้องราชาวดี อิมพีเรียล เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์สปอร์ตคลับ ซึ่งจัดขึ้นโดยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้มีการนำความรู้ ทักษะและประสบการณ์ในการทำงาน มาแลกเปลี่ยนร่วมกันระหว่างบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย พร้อมจัดทำแผนการจัดการความรู้ และเพื่อให้เกิดบรรยากาศการเรียนรู้ภายในมหาวิทยาลัย อันจะนำไปสู่การพัฒนามหาวิทยาลัยให้เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้
         ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ทิพย์สุดา ตั้งตระกูล ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ ผศ.ดร.ปฏิภาณ สุทธิกุลบุตร อาจารย์คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากร ภายในงานจัดให้มีการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การประกวดและนำเสนอผลงานการจัดการความรู้ (KM) ของหน่วยงาน จำนวน 11 หน่วยงาน ได้แก่ คณะครุศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ บัณฑิตวิทยาลัย สำนักทะเบียนและประมวลผล สำนักศิลปะและวัฒนธรรม สำนักหอสมุด สำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา สำนักงานมาตรฐานและประกันคุณภาพการศึกษา สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม กองคลัง และกองพัฒนานักศึกษา สำนักอธิการบดี การถอดบทเรียน “KM กับการพัฒนาองค์กร” ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ แนวทางการพัฒนากระบวนการ KM ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่สู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ และการจัดทำแผนปฏิบัติการการจัดการความรู้ KM สำหรับโครงการดังกล่าวมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมสัมมนาจำนวนทั้งสิ้น 80 คน
         อนึ่ง ในการสัมมนาได้จัดให้มีการประกวดและนำเสนอผลงานการจัดการความรู้ (KM) ของหน่วยงาน ซึ่งผลการประกวดปรากฏว่า รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ สำนักหอสมุด รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ สำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ สำนักงานมาตรฐานและประกันคุณภาพการศึกษา รางวัลขวัญใจมหาชน ได้แก่ สำนักหอสมุด และรางวัลหน่วยงานน้องใหม่ ได้แก่ สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม

ภาพ/ข่าวโดย สุกัญญา แก้ววรรณ ประชาสัมพันธ์

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)