มร.ชม. นำนักศึกษาร่วมรณรงค์ต่อต้านการค้างาช้างผิดกฎหมาย

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำนักศึกษาชมรมเยาวชนจิตอาสาเพื่อเรียนรู้  ตามแนวพระราชดำริ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  จำนวน   47   คน นำโดยนายนายพัฒนพงษ์  โพธิตาประธานชมรม และนายณัฐวุฒิ มะลิซ้อน ตัวแทนผู้นำนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และนักศึกษาสมาชิกชมรมเข้าร่วมโครงการรณรงค์เรื่องการค้างาช้าง ร่วมกับมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมโดยเดินขบวนรณรงค์จากอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไปจนถึงประตูท่าแพ เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2559  โดยขบวนดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติประมาณ 1,000 คน โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนเห็นคุณค่าชีวิตของช้าง เพื่อปลูกฝังเยาวชนและคนทั่วไปให้เกิดความรักและความเมตตาต่อช้างเพื่อให้เป็นกรณีศึกษาและการเผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้องในการดูแลช้างได้อย่างเหมาะสม เป็นการสนับสนุนและดำเนินการเกี่ยวกับการให้บริการดูแลสุขภาพชีวิตของช้างให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นต่อไป

ภาพ/ที่มาข้อมูล: นายณัฐวุฒิ มะลิซ้อน นักศึกษาคณะครุศาสตร์ มร.ชม.

ข่าวนางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click