มร.ชม. แจ้งกำหนดการกิจกรรมเดินขึ้นดอย รับเข็ม 2558 วันที่ 1 สิงหาคม นี้

กำหนดการกิจกรรมเดินขึ้นดอย รับเข็ม ประจำปีการศึกาษ 2558 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2558 ณ อนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย และวัดประธาติดอยสุเทพราชวรวิหาร

เวลา 05.00 น. นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนพร้อมกัน ณ อนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย

เวลา 05.30 น. พิธีเปิดกิจกรรมเดินขึ้นดอย รับเข็ม ประจำปีการศึกษา 2558

• นายกองค์การนักศึกษา กล่าวรายงาน
  • ประธานในพิธีกล่าวเปิดกิจกรรมเดินขึ้นดอย รับเข็ม นักศึกษาใหม่
  • เริ่มเดินขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเพทราชวรวิหาร โดยเรียงลำดับดังนี้
    1. นักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร
    2. นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ
    3. นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    4. นักศึกษาคณะครุศาสตร์
    5. นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
    6. นักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ

เวลา 07.30 น. พิธีมอบเข็ม นักศึกษาใหม่ ณ พระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

• นักศึกษากลุ่มแรกเดินทางถึงพระธาตุดอยสุเทพ
  • ประธานในพิธี รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ถวายเครื่องสักการะพระธาตุดอยสุเทพ และจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย
  • พระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์
  • นักศึกษารับน้ำพระพุทธมนต์จากพระสงฆ์และเดินทางลงจากวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร
  • เสร็จพิธี

หมายเหตุ

1. การเดินทางของผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร
    1.1 พิธีเปิดกิจกรรมเดินขึ้นดอย ณ อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย รถออจาก มหาวิทยาลัยด้านหน้าสำนักงานอธิการบดี เวลา 05.00 น.
    1.2 พิธีมอบเข็ม นักศึกษาใหม่ ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร รถออจากมหาวิทยาลัยด้านหน้าสำนักอธิการบดี 08.30 น.
  2. การแด่งกายของผู้บริหารและนักศึกษา
    2.1 ผู้บริหารเสื้อสีโอรส กางเกงสุภาพ รองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบกีฬา
    2.2 คณาจารย์เสื้อสีตามคณะที่ตนเองสังกัด กางเกงสุภาพ รองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบกีฬา
    2.3 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และนักศึกษาที่ร่วมกิจกรรม เสื้อสีตามคณะ กางเกงวอร์มสีเข้ม (ห้ามใส่กางเกงยีนส์โดยเด็ดขาด)