รั้วดำ – เหลือง นำทัพนักกีฬาลุยศึกรอบคัดเลือกเขตภาคเหนือ มุ่งสู่ “สุรนารีเกมส์”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุกัญญา คำนวนสกุณี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้านักกีฬา นำผู้ควบคุมทีม ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และนักกีฬาของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 “สุรนารีเกมส์” รอบคัดเลือกเขตภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 13 – 19 พฤศจิกายน 2559 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 106 คน จาก 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลชาย , บาสเกตบอลหญิง , ฟุตซอลชาย - หญิง , วอลเลย์บอลชาย - หญิง , วอลเลย์บอลชายหาดชาย - หญิง , เปตองชาย - หญิง และเซปักตะกร้อหญิง
         ทั้งนี้ อาจารย์วรนัย ไชยวงค์ญาติ ผู้ฝึกสอนนักกีฬาฟุตซอล เปิดเผยว่า ในปีนี้ทีมฟุตซอลชาย – หญิงถือว่าเป็นการเปลี่ยนถ่ายสายเลือดใหม่ หลังจาก 5 ครั้งที่ผ่านมา นักกีฬาที่พึ่งสำเร็จการศึกษาได้พาทีม ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกทุกครั้ง และยังไปไกลถึงเหรียญทองแดงมาแล้ว ปีนี้นักกีฬาหน้าใหม่มีฝีเท้าดีแต่ยังขาดประสบการณ์ ทำให้ต้องวางแผนอย่างเป็นระบบมากขึ้น เน้นทีละนัด ซึ่งคาดหวังว่านักกีฬาใหม่จะปรับตัวเข้ากับระบบของทีมและพาทีมผ่านรอบคัดเลือกสู่รอบมหกรรมให้ได้ สำหรับกีฬาชนิดอื่น ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด บาสเกตบอล เซปักตะกร้อ และเปตอง ล้วนแต่เคยผ่านรอบคัดเลือกมาตลอด และในปีนี้ก็ยังตั้งความหวังที่จะคว้าตั๋วเพื่อเข้าสู่รอบมหกรรมให้ได้ในทุกชนิดกีฬา

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ขอขอบคุณข้อมูล / ภาพประกอบ : อาจารย์วรนัย ไชยวงค์ญาติ

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)