มร.ชม. เข้าร่วมเสนอบทความวิจัยด้านวัฒนธรรมระดับนานาชาติ

รศ.น.สพ. ศุภชัย ศรีธิวงศ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำคณะอาจารย์ นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมเสนอผลงานวิชาการด้านศิลปวัฒนธรรม ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ในงานการนำเสนอบทความวิจัยด้านวัฒนธรรมระดับนานาชาติ   ในหัวข้อ “PBRU2016: 3rd National and International Conference on Global Mobility through Ethnicity, Culture and Research” โดยมีการนำเสนองานวิจัยและบทความทางด้านวัฒนธรรมจากเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาไทยกับสถาบันกุ้ยสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2559 ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้นำเสนอผลงานการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม ในการแสดงชุด “จุเป๊าะสืบสานการละเล่นม้ง” แสดงโดยนักศึกษาสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ฝึกสอนและควบคุมการแสดงโดย อาจารย์ว่าที่ร้อยตรีสรายุทธ อ่องแสงคุณ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักการสังคีต กรมศิลปากร อาจารย์ประจำสาขาวิชานาฏยศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโปรแกรมวิชานาฏศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ในการวิพากย์ผลงานเพื่อการพัฒนาปรับปรุง ซึ่งการแสดงของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับข้อเสนอแนะและคำชมจากผู้ทรงคุณวุฒิ ในการรังสรรค์ผลงานด้านการแสดงเป็นอย่างดี นอกจากนี้  เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2559 ได้มีการนำเสนอผลงานวิจัยเกี่ยวกับชาวเชาเผ่าม้ง จำนวน 2 ท่าน  คือ อาจารย์วาทินี บัวชุม รองผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้นำเสนองาน“ประเพณีของชาวม้ง กรณีศึกษาชุมชนในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ต. แม่ริม อ. แม่ริม จ. เชียงใหม่ และอาจารย์ธนพชร นุตสาระ อาจารย์ประจำสาขาวิชาดนตรีและศิลปะการแสดง  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นำเสนองาน “เตหน่ากู ดนตรีของชาวกะเหรี่ยง” และการแสดงนิทรรศการจากงานวิจัยในเรื่องของชนเผ่า “ม้ง” ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษา นักวิชาการ เข้าเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว: สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

.................................................................................................................................................

เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"

ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"