คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

เมื่อวันที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๙ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดอบรมโครงการเตรียมความพร้อมเพื่อออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ประจำภาคเรียนที่ ๒/๒๕๕๙ สำหรับนักศึกษาในคณะ จำนวนกว่า ๖๕๐ คน ณ ห้องประชุมเอื้องสามปอยหลวง ชั้น ๑๕ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาก่อนออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ โดยการอบรมเน้นการให้ข้อคิดแนวทางในการออกไปศึกษาเรียนรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ รวมทั้งสามารถนำความรู้ที่ได้เรียนมาในสาขาวิชาของตนเองนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากการปฏิบัติงานจริง โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ สิงฆราช คณบดีคณะวิทยาการจัดการให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการและให้โอวาทแก่นักศึกษา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักศึกษาในการตั้งใจฝึกปฏิบัติงานประสบการณ์วิชาชีพเพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเองและเป็นที่ต้องการของตลาดงานในยุคปัจจุบัน

ทั้งนี้ การอบรมได้แบ่งนักศึกษาออกเป็น ๒ กลุ่ม โดยในกลุ่มช่วงเช้า จัดอบรมแก่นักศึกษาฝึกประสบการณ์ฯ ภาคพิเศษ ภาควิชาการจัดการ การตลาด คอมพิวเตอร์ธุรกิจ และนิเทศศาสตร์ รวมทั้งนักศึกษาฝึกประสบการณ์ฯ ภาคปกตินิเทศศาสตร์ ๔ แขนง จำนวน ๓๐๐ คน กลุ่มช่วงบ่าย นักศึกษาภาคปกติทุกหลักสูตร จำนวน ๓๕๐ คน โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คุณศรีไพ  สุภา ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท กาดสวนแก้ว ๒๕๔๕ จำกัด บรรยายพิเศษในหัวข้อ “การเตรียมตนก่อนเข้าสู่วัยทำงาน” จากนั้นรับฟังขั้นตอนกระบวนการ แนวทางปฏิบัติการฝึกประสบการณ์ การจัดทำธุรกิจจำลอง และการเขียนรายงานวิชาการเพื่อสำเร็จการศึกษา โดย อาจารย์พลศรัณย์ ศันยทิพย์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ประธานศูนย์ฝึกประสบการณ์ฯ ก่อนเข้าพบอาจารย์นิเทศก์

ข่าว / ภาพ : พัชร์สิตา  เจริญสุรภิรมย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)