มร.ชม. จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2560 "ชาติพัฒนา ด้วยครูดี มีคุณภาพ ศิษย์ซาบซึ้ง ในพระคุณครู"

ผศ.ดร.อรพินทร์ ศิริบุญมา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีไหว้ครู เนื่องในวันครูแห่งชาติ ประจำปี 2560 ณ ศาลาร่มโพธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง  จังหวัดเชียงใหม่

คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำโดย รศ.ดร.เกตุมณี มากมี คณบดี คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นำนักศึกษาเข้าร่วมพิธีบูชาบูรพาจารย์ คารวะอาจารย์อาวุโส เนื่องในวันครูแห่งชาติ ประจำปี 2560 เป็นวันที่กำหนดขึ้นเพื่อให้ลูกศิษย์ทั้งหลายได้ระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ที่ได้สอนสั่งอบรมวิชาให้ความรู้ โดยปีนี้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้คําขวัญวันครูประจำปี 2560 ว่า "ชาติพัฒนา ด้วยครูดี มีคุณภาพ ศิษย์ซาบซึ้ง                          ในพระคุณครู"  งานวันครูได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2500 ในส่วนกลางใช้สถานที่ของกรีฑาสถานแห่งชาติเป็นที่จัดงาน ได้กำหนดเป็นหลักการให้มีอนุสรณ์งานวันครูไว้แก่อนุชนรุ่นหลังทุกปี อนุสรณ์ที่สำคัญ คือ หนังประวัติครู หนังสือที่ระลึกวันครู และสิ่งก่อสร้างที่เป็นถาวรวัตถุ สำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในฐานะสถาบันที่สร้างครู ผู้เปรียบเสมือนแม่พิมพ์ของชาติได้จัดพิธีไหว้ครูเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ศิษย์ได้รำลึกถึงพระคุณของครู

ภาพ/ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click