คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญ ประจำปี 2560

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2560 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กำหนดจัดพิธีทำบุญ ประจำปี 2560 เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลต้อนรับพุทธศักราชใหม่ อีกทั้งยังเป็นการอุทิศส่วนกุศลแก่คณาจารย์ประจำคณะมนุษยศาตร์และสังคมศาสตร์ผู้วายชนม์ ที่ได้ร่วมสร้างคุณความดีแก่มหาวิทยาลัยและเป็นแบบอย่างที่ดีของศิษย์นักศึกษาตลอดอายุราชการ  ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์รุทธ  ประวัง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี นำจุดธูป เทียนบูชาพระรัตนตรัย โดยมีคณาจารย์และบุคลากรประจำคณะร่วมพิธี จำนวนกว่า 50 ท่าน จากนั้นพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์และมาติกาบังสุกุล ประธานในพิธี และคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิถวายจตุปัจจัยไทยทาน ร่วมถวายภัตตาหาร และรับพร

นอกจากนี้ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ยังได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาภาควิชาดนตรีและศิลปะการแสดงที่มีความใส่ใจในการศึกษาและมีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม จำนวน 2 ทุน ทุนละ 2,000 บาท ตามความประสงค์ของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ประสิทธิ์ เลียวศิริพงษ์ ข้าราชการบำนาญ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เจ้าของทุน โดยได้ทำพิธีมอบแก่นักศึกษาที่ได้รับทุน ได้แก่ นายสิทธาพล  สุขคำ นักศึกษาจากหลักสูตรดนตรีสากล และนายพงศกร  ซาเซียง นักศึกษาจากหลักสูตรดนตรีศึกษา ณ ห้อง 411 จตุราคาร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ข่าว / ภาพ : พัชร์สิตา  เจริญสุรภิรมย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)