คณะมนุษยศาสตร์ฯ มร.ชม. ต้อนรับ คณะ Stephen Petronio Company นครนิวยอร์ค เยือนไทย จัด Workshop เป็นแห่งแรก ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คณะมนุษยศาสตร์ฯ มร.ชม. ต้อนรับ คณะ Stephen Petronio Company นครนิวยอร์ค

เยือนไทย จัด Workshop เป็นแห่งแรก ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2560 ผศ.รุทธ ประวัง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  ได้ให้การต้อนรับ คณะเต้น Stephen Petronio Company จากนครนิวยอร์ค ตามโครงการ Dance Motion USA ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยและสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ ซึ่งคณะ Stephen Petronio Company ก่อตั้งเมื่อปี 2527  เคยแสดงมาแล้ว ใน 26 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งการแสดงมากกว่า 40  โครงการในนครนิวยอร์ก และ 22 ฤดูกาลที่ The Joyce Theater คณะ Stephen Petronio นี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ชมและนักวิจารณ์ว่าเป็นผู้นำแถวหน้าในการสร้างสรรค์ศิลปะการแสดงในรุ่นอายุเดียวกัน การนำเอาดนตรีที่สดใหม่ลีลาการแสดงออก และเสื้อผ้าที่ขัดแย้งแตกต่างมาประกอบเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดภูมิทัศน์สมัยใหม่ที่ทรงพลังยิ่งซึ่งในการเดินทางมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ได้ให้เกียรติมาร่วมจัด Workshopเป็นแห่งแรกให้กับนักศึกษาและคณาจารย์ในหลักสูตรศิลปการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์โดยมี  อาจารย์ ดร.ไกรลาส จิตร์กุล เป็นวิทยากรร่วมบรรยาย  ณ อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ - ข้อมูล คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

ประมวลภาพกิจกรรมเพิ่มเติม >> Click