มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับภาคีเชียงใหม่จัดสัมมนาเพื่อการปฏิรูปการศึกษาเชียงใหม่ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2560

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ร่วมกับภาคีเชียงใหม่เพื่อการปฏิรูปการศึกษาและองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ จัดประชุมสัมมนาวิชาการเรื่อง การผลิตและพัฒนาครูสู่ความเป็นเลิศ ในงาน ปฏิรูปการศึกษาเชียงใหม่ ครั้งที่ 2ในวันอังคารที่ 31 มกราคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างเครือข่ายผู้นำทางการศึกษา ตลอดจนการเผยแพร่และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ผลงานทางวิชาการระหว่างนักวิชาการและระหว่างสถาบันการศึกษา โดยในการประชุมสัมมนามีการแลกเปลี่ยนทัศนะและประสบการณ์ รวมทั้งนำเสนอผลการดำเนินงานในโครงการผลิตและพัฒนาครูสู่ความเป็นเลิศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

โดยในช่วงเช้าเป็นการบรรยายเสวนาในหัวข้อเรื่อง กระบวนการผลิตและพัฒนาครูสู่ความเป็นเลิศโดย ผศ.ดร.ชาตรี  มณีโกศล ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ นายบุญเลียว  หินศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนพุทธิโศภน อ.ดร.กาญจน์ณภัทร  ปัญญาโกญ อาจารย์คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นางสาวปรียานุช  ศรีทัน ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนสันป่าสักวิทยา และตัวแทนนักศึกษาในโครงการ ฯ

ช่วงบ่ายบรรยายในหัวข้อเรื่อง ครู THAILAND 4.0 ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.สมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรบรรยาย ณ ห้อง B8 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่  โดยมีผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ผู้บริหาร ครู อาจารย์ และนักศึกษา จากสถานศึกษาต่างๆ เข้าร่วมประชุมสัมมนาเป็นจำนวนมาก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : คุณเจนณรงค์  ทุ่งปันคำ นักวิชาการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าวโดย : พัชร์สิตา  เจริญสุรภิรมย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click