ภาควิชาดนตรีฯ จัดพิธีไหว้ครูดนตรี ประจำปีการศึกษา 2558

ภาควิชาดนตรีและศิลปะการแสดคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงานพิธีไหว้ครูดนตรี ประจำปีการศึกษา 2558 โดยมีอาจารย์ภาสกร โทณะวณิก รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี โดยพิธีไหว้ครูดนตรีของภาควิชาดนตรีและศิลปะการแสดงนี้ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมการดนตรีที่ดีงามของไทยและให้นักศึกษาได้ผ่านการครอบ การรับมอบความเป็นครูอย่างถูกต้องสมบูรณ์ ตามขนบทำเนียมวัฒนธรรมดนตรีไทย นอกจากนี้ยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามให้คงอยู่ ทั้งยังเป็นการแสดงถึงความนอบน้อม ความเคารพและบูชาครูดนตรีจากนักศึกษาอีกด้วย จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2558 ณ ห้องประชุมเอื้องคำ ชั้น 3 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ (อาคาร 27) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพ >> Click

CMRU Video Activities >>