มร.ชม. เดินหน้าจัดประชุมหารือหลักสูตรการจัดการธุรกิจการบินนานาชาติ สร้างมาตรฐานระดับสากล

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เดินหน้าจัดประชุมหารือหลักสูตรการจัดการธุรกิจการบินนานาชาติ สร้างมาตรฐานระดับสากล

ดร.ถนอม อินทรกำเนิด นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในการประชุมหารือเรื่องการเปิดหลักสูตรการจัดการธุรกิจการบินนานาชาติ หลักสูตรใหม่ของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560

การประชุมหารือครั้งนี้ มีการพูดคุยหารือการเปิดหลักสูตรกับผู้ทรงคุณวุฒิที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการบริหารและการจัดการธุรกิจการบิน 7 ท่าน ได้แก่ คุณหลุยส์ มอเซอร์ ผู้จัดการ สายการบิน QANTAS ประธาน สมาคมสายการบินนานาชาติ สนามบินสุวรรภูมิ , คุณพิสิฐ หงษาครประเสริฐ อดีตหัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบิน Delta Airlines , คุณเจษฏา ปากวิเศษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท FAST TRACT และรับส่งสินค้า ประจำประเทศไทย , คุณโสฬสชาติ แดงแสงส่อง ผู้อำนวยการฝ่ายปราบปราม ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ , คุณชัยวัฒน์ นวราช อดีตผู้จัดการสายการบิน Austrian Airlines ปัจจุบัน ประธานกรรมการบริหารสายการบิน M-JET (Private Jet) , คุณมนูญ จิตตเกษม นายสถานีสายการบิน Delta Airlines , ดร.ดุสิต เจริญควนิช ผู้ก่อตั้งบริษัท Quality Research, Huntsville, Alabama และคุณจุมพจน์ นิยมสิริ อดีตรองผู้อำนวยการ ศูนย์ควบคุมการบินเชียงใหม่ บริษัท วิทยุการบิน แห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมพูดคุยในประเด็นของการสร้างมาตรฐานหลักสูตรการจัดการธุรกิจการบินนานาชาติ ให้เป็นที่ยอมรับและได้มาตรฐานของ สกอ.และมาตรฐานระดับสากล

ทั้งนี้หลักสูตรการจัดการธุรกิจการบินนานาชาติ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มีการวางแผนการเปิดรับสมัครนักศึกษารุ่นที่ 1 ภายในปีการศึกษา 2561 เพื่อเป็นสร้างบุคลากรด้านธุรกิจการบินออกสู่ตลาด ให้รองรับการเติบโตของธุรกิจการบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ และรองรับการเติฐโตของเศรษฐกิจในอนาคตอีกด้วย

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click