ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์ สร้างโอกาสทางการศึกษาแก่นักศึกษาขาดแคลนทุนทรัพย์ มร.ชม. มอบทุนสนับสนุนอนาคตแม่พิมพ์ของชาติ

ดร.สุธาสินี  นิติสาครินทร์

ผศ.ดร.อรพินทร์ ศิริบุญมา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมให้การต้อนรับ ดร.สุธาสินี  นิติสาครินทร์ พร้อมคณะจากบริษัท ฟิล์มมาสเตอร์ จำกัด ในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เพื่อมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับทุนการศึกษาของ ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์  บริษัทฟิล์มมาสเตอร์ จำกัด ประจำปีการศึกษา 2559 เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ให้มีโอกาสทางการศึกษา

ในการนี้ นายชินวัตร บุญก้ำ นักศึกษาคณะครุศาสตร์ ภาควิชาเคมี  ในฐานะตัวแทนนักศึกษาผู้ได้รับทุนฯ ได้กล่าวขอบคุณ และนำนักศึกษาผู้ได้รับทุนมอบมาลัยและกราบขอบคุณ   ดร.สุธาสินี  นิติสาครินทร์ พร้อมคณะ จากบริษัท ฟิล์มมาสเตอร์ จำกัด ในความเมตตากรุณาที่ได้ให้โอกาสทางการศึกษาแก่นักศึกษาอันเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิต สติปัญญาและโอกาสทางหน้าที่การงานในอนาคต

ทั้งนี้ มีนักศึกษาคณะครุศาสตร์ ได้รับทุนการศึกษา จำนวน 19 คน สาขาวิชาการประถมศึกษา จำนวน 2 คน สาขาวิชาคณิตศาสตร์ จำนวน 2 คน สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ จำนวน 1 คน สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา จำนวน 2 คน สาขาวิชาภาษาจีน จำนวน 2 คน สาขาวิชาชีววิทยา จำนวน 1 คน สาขาวิชาเคมี จำนวน 4 คน สาขาวิชาอุตสาหกรรม 1 คน สาขาวิชาพลศึกษา 1 คน สาขาวิชา ภาษาอังกฤษ 1 คน สาขาวิชาภาษาไทย 2 คน โดยเมื่อสำเร็จการศึกษานักศึกษาผู้ได้รับทุนทั้งหมดมีความตั้งใจเป็นครูเพื่อสอนนักเรียนในพื้นที่ภูมิลำเนาของตนเองเพื่อนำความรู้ไปพัฒนาชุมชนของตนเองดังเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในการเป็น “สถาบันอดุมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น”

ภาพ – ข่าว นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click