ทัพนักกีฬา รั้วดำ - เหลือง เดินหน้าคว้าเหรียญ สุรนารีเกมส์ ครั้งที่ 44

---> นักกีฬา รั้วดำ – เหลือง เดินหน้าลุยศึก มหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย “สุรนารีเกมส์” ครั้งที่ 44 คว้าเหรียญรางวัลอย่างต่อเนื่อง เริ่มต้นที่ นายรัชชานนท์ ปัญญาวงค์ และนายอรรถวิทย์ ญาติวงค์ สองนักทอยแก่น ลงแข่งขันเปตองชายคู่ เอาชนะคู่แข่ง คว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ ท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนระอุของเมืองโคราช เป็นเหรียญที่ 3 ที่ทัพนักกีฬาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ทำได้ โดยมี ว่าที่เรือตรีอภิสิทธิ์ ชัยมัง เป็นผู้ควบคุมทีม และ ว่าที่ร้อยตรีวุฒิชัย รัตนชูกรณ์ ผู้ฝึกสอน ร่วมกันสอนเทคนิคและแก้เกมส์ติดขอบสนาม

---> ตามมาด้วยเหรียญทองแดงจาก นางสาวอุบลวรรณ อนุรักษ์พงพี จากการแข่งขันกรีฑา ประเภทเดิน 5,000 เมตร หญิง และเหรียญทองแดง จากกรีฑา 1,500 เมตร หญิง ผลงานของนางสาวณัฐธิดา ยวงแก้ว นักกรีฑาดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ซึ่งมี ดร.สนิท   หาจัตุรัส เป็นผู้ควบคุมทีม และ ดร.ชินวัตร ไข่เกตุ เป็นผู้ฝึกสอน

---> ทางด้านจอมนักเตะหญิง นางสาวจุลลัดดา หวันแดง นักเทควันโด รุ่นไม่เกิน 49 กิโลกรัม หญิง ไล่เตะคู่แข่งทำคะแนนตั้งแต่รอบแรก จนสามารถคว้าเหรียญทองแดงได้สำเร็จ โดยมี อาจารย์เฉลิมชาติ สายธารทิพย์ เป็นผู้ฝึกสอน

---> ข้ามฝั่งไปที่ฟุตซอลหญิง ประเดิมชัยในนัดแรกของการแข่งขัน เอาชนะสาวมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม 3 : 1 ประตู กับการเข้าร่วมแข่งขันรอบมหกรรม เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน ขณะที่ ฟุตซอลชาย พ่ายให้กับเจ้าภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2 : 1 ประตูรอลุ้นเข้ารอบอันดับที่ 2 หากเจ้าภาพเอาชนะนัดสุดท้าย และหากเจ้าภาพแพ้ มรภ.สุราษฎร์ธานี จะต้องมาจับฉลากเข้ารอบ 2 จาก 3 ทีม

---> สำหรับ ว่าที่ ร.อ.ขจร ตรีโสภณากร ผู้ควบคุมทีมแฮนด์บอลหญิง ติวเข้มนักกีฬาก่อนลงสนาม พร้อมให้กำลังใจไม่ห่าง ซึ่งที่ผ่านมาในรอบคัดเลือกนั้น ทีมแฮนด์บอลมีผลงานยอดเยี่ยมจนเป็นความหวังที่จะคว้าเหรียญอีกหนึ่งชนิดกีฬา รวมไปถึงอีกหลายชนิดกีฬา ทั้งเซปักตะกร้อทีมหญิง บาสเกตบอล วอลเลย์บอลชายหาด ดาบไทย มวยไทยสมัครเล่น และเทนนิส

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : อ.วรนัย ไชยวงค์ญาติ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ภาพจาก : ทีมผู้ฝึกสอนและนักกีฬา มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ
 การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)