มร.ชม. มอบทุน แก่ นักศึกษาหลักสูตรภาษาญี่ปุ่น ภายใต้โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ม.ชิกะ และ ม. เทนริ ก่อนเดินทางไปศึกษา ณ แดนซากุระ

ดร.ถนัด บุญชัย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวให้โอวาทและมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยนมหาวิทยาลัยชิกะและมหาวิทยาลัยเทนริ ประเทศญี่ปุ่น  ในพิธีปฐมนิเทศและมอบทุนนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยนประจำปี  2560 เมื่อวันที่ 10มีนาคม 2560  ณ ห้องประชุมเอื้องมอนไข่ ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ด้าน ผศ.ดร.ปทมรัศมิ์ นาคนิษฐนนต์ ผู้ช่วยอธิการบดี เปิดเผยว่า ในปีการศึกษา 2560   มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มีนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยนที่จะเดินทางไปศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น ทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย นักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยน มหาวิทยาลัยเทนริ จำนวน 2 คน ได้แก่  นางสาวกาญจนา  จันทร์แก้ว และนางสาวแพรวพิรุณ ไพรศรี  นักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยน มหาวิทยาลัยชิกะ จำนวน 3 คน  ได้แก่  นายยศวริศ  แสนยาเกียรติคุณ  นายเปรมอนันต์  จันทร์ธิมา  และนางสาวอรพิมล  สิทธิ์คงเด่น โดยมีกำหนดระยะเวลาในการศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 1 ปี

ในการนี้ ดร.ปวีณา โฆสิโต ผู้อำนวยการสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผศ.ดร.มาโนชย์  นวลสระ คณบดี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณาจารย์ประจำภาควิชาภาษาตะวันออก หลักสูตรภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ยังได้กล่าวให้โอวาทและให้คำแนะนำ ในการศึกษาและการใช้ชีวิต ณ ประเทศญี่ปุ่น แก่นักศึกษาทั้ง 5 คน

ภาพ - ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูล: สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click