มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ แสดงเจตจำนงคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พ.ศ.2560

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ แสดงเจตจำนงสุจริต ในการบริหารงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใสและตรวจสอบได้

ในพิธีลงนาม TOR (Terms of Reference) ระหว่างอธิการบดีกับคณบดีและผู้อำนวยการสถาบันในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมเอื้องคำ ชั้น 3 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ และในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2560 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้แสดงเจตจำนง คุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พ.ศ.2560 เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2557 พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ.2540 พระราชกฤษฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.2556 และรวมถึงให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมการบริหารราชการแผ่นดินที่มีธรรมาภิบาลและป้องกันการทุจริตและประพฤติมิชอบในหน่วยงานภาครัฐ และยุทธศาสตร์ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตระยะที่ 3 (พ.ศ.2560 - 2564) ที่กำหนดให้เสริมสร้างมาตรฐานด้านคุณธรรม จริยธรรม ให้แก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐ และพัฒนาความโปร่งใสในการปฏิบัติงานของหน่วยงานภาครัฐ พร้อมทั้งป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐอย่างจริงจังเพื่อให้ภาคราชการเป็นที่เชื่อถือไว้วางใจแก่ประชาชน

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จึงได้กำหนดนโยบายเกี่ยวกับคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาคุณภาพมหาวิทยาลัยให้มีคุณธรรมและความโปร่งใสทั้ง 6 ด้าน ตามนโยบายของรัฐบาล ดังต่อไปนี้ 1.ด้านความโปร่งใส 2.ด้านความพร้อมรับผิด 3.ด้านความปลอดจากการทุจริตในการปฏิบัติงาน 4.ด้านวัฒนธรรมคุณธรรมในองค์กร 5.ด้านคุณธรรมการทำงานในหน่วยงาน และ 6.ด้านการสื่อสารภายในหน่วยงาน โดยให้ยึดถือเป็นมาตรฐานและแนวปฏิบัติ รวมทั้งเป็นค่านิยมร่วมของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้บุคลากรทุกคนพึงยึดถือปฏิบัติควบคู่กับกฎ ข้อบังคับ ระเบียบอื่นๆ อย่างทั่วถึง ประกาศ ณ วันที่ 9 มีนาคม พ.ศ.2560 ดร.ถนัด บุญชัย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นผู้ลงนามในคำประกาศ

ข่าว/ภาพ/กราฟฟิก : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพ >> Click