ชมรมลูกเสือ มร.ชม. จัดอบรมบุคลากรทางการลูกเสือระดับความรู้ทั่วไปให้ความรู้แก่นักศึกษา เตรียมความพร้อมการเป็นผู้กำกับลูกเสือ - เนตรนารีสามัญ

เมื่อวันที่  1   เมษายน 2560  ชมรมลูกเสือมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จัดการอบรมบุคลากรทางการลูกเสือในระดับความรู้ทั่วไปให้กับนักศึกษา คณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยความร่วมมือจากบุคลากรจากทั้งภายในและภายนอก นำโดย อ.คะนอง ธรรมจันตา   อาจารย์ผู้สอนจากภาควิชาพลศึกษาและนันทนาการ นายอนุสรณ์ กุศล นายกสโมสรลูกเสือนานาชาติเชียงใหม่พร้อมด้วยบุคลากรทางการลูกเสือจากสถานศึกษาทั่วภาคเหนือร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักศึกษาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในรายวิชา“วิชาการเป็นผู้กำกับลูกเสือ – เนตรนารีสามัญขั้นความรู้เบื้องต้น” ได้รับความรู้และสร้างความเข้าใจในการเป็นบุคลากรทางการลูกเสือนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในปีการศึกษา 2560 ซึ่งมีกำหนดเริ่มออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูในเดือนพฤษภาคม 2560 โดยมีนักศึกษาคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เข้าร่วมการอบรมจำนวน 240 คน  ณ มหาวิทยาลัยราชราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ภาพ: นางสาวมณีกานต์ พากอ นักศึกษาสาขาวิชาการประถมศึกษา ชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูล : นายวสินธ์ สุขุมานันท์ สาขาวิชาเคมี ชั้นปีที่ 5 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่