นักศึกษาชมรม MediaCMRU และนักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ จัดกิจกรรม ฅนทันสื่อสายเหนือ “สื่อสาร-สร้างสรรค์-รู้ทันสื่อ”

นักศึกษาชมรมมีเดีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และนักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ จัดกิจกรรมฅนทันสื่อสายเหนือ “สื่อสาร-สร้างสรรค์-รู้ทันสื่อ”

นางรมิดา จรินทิพย์พิทักษ์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ สำนักงาน กสทช. เป็นประธานเปิดงาน ฅนทันสื่อสายเหนือ “สื่อสาร – สร้างสรรค์ – รู้ทันสื่อ” ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๐ ที่ผ่านมา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ สิงฆราช รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับประธานในพิธีพร้อมทั้งคณะทำงาน กสทช. คณะทำงานฅนทันสื่อมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เครือข่าย “ฅนทันสื่อ”สถาบันการศึกษาในเขตภาคเหนือตอนบน ผู้บริหาร คณาจารย์บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าร่วมงาน

กิจกรรม ฅนทันสื่อสายเหนือ “สื่อสาร – สร้างสรรค์ – รู้ทันสื่อ” เป็นกิจกรรมรณรงค์และส่งเสริมการรู้เท่าทันสื่อวิทยุ – โทรทัศน์ (ฅน ทัน สื่อ)ที่ชมรม Media CMRU มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับนักศึกษาชั้นปีที่ ๓ รายวิชาการจัดกิจกรรมพิเศษและการสื่อสารองค์กร ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในรูปแบบกิจกรรมถอดบทเรียน “รู้ทันสื่อ” จากการลงพื้นที่ของนักศึกษาในการจัดกิจกรรมในโรงเรียนสันป่าตองวิทยาคม โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม โรงเรียนสันกำแพง โรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน และ โรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ ซึ่งได้จัดให้มีการเสวนาเครือข่ายฅนทันสื่อจากสถาบันการศึกษาต่างๆ การแสดงศิลปวัฒนธรรม และนิทรรศการถอดบทเรียน “รู้ทันสื่อ “

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click