มร.ชม. จัดพิธีมอบระเบียนกิจกรรมนักศึกษาประเดิมรุ่นแรก การันตีประสบการณ์ด้านกิจกรรมตามนโยบายการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา

มร.ชม. จัดพิธีมอบระเบียนกิจกรรมนักศึกษาประเดิมรุ่นแรกการันตีประสบการณ์ด้านกิจกรรมตามนโยบายการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา

ผศ.ดร.สมบัติ สิงฆราช พร้อมด้วย ผศ.สุกัญญา คำนวนสกุณี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะผู้บริหารจากคณะครุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาการจัดการ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร วิทยาลัยนานาชาติและวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย กองพัฒนานักศึกษา และสำนักทะเบียนและประมวลผล ร่วมมอบระเบียนกิจกรรมให้กับนักศึกษา รหัส 57 ซึ่งเป็นรุ่นที่ 1 ที่ได้รับทะเบียนกิจกรรมซึ่งเป็นเอกสารสำคัญที่แสดงถึงการเข้าร่วมกิจกรรมในด้านต่าง ๆ ของนักศึกษา ได้แก่ ด้านคนดี หมายถึงบัณฑิตที่มีความสุภาพอ่อนน้อมกตัญญูรู้คุณขยันประหยัดซื่อสัตย์อดทนมีสำนึกรักท้องถิ่นและความเป็นไทยด้านความรู้ดีหมายถึงบัณฑิตรู้จักแสวงหาความรู้มีความรู้และประสบการณ์ในสาขาวิชาที่ศึกษาสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม ด้านบุคลิกภาพดี หมายถึงบัณฑิตที่มีท่าทางการพูดจาการแต่งกายดีมีมนุษย์สัมพันธ์การวางตัวได้เหมาะสมกับกาลเทศะ ด้านสุขภาพดี หมายถึงบัณฑิตที่มีสุขภาวะที่ดีครบสี่ด้านทั้งด้านสุขภาวะทางกาย สุขภาวะจิต สุขภาวะสังคม และสุขภาวะปัญญา และด้านสุดท้าย ด้านพลเมืองดี หมายถึงบัณฑิตที่มีวินัย มีความรับผิดชอบเข้าระบบระเบียบของสังคมเสียสละมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งเป็นนโยบายการพัฒนาคุณภาพนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่โดยได้กำหนดให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2557 เป็นต้นไป ที่มีหลักสูตรการเรียนการสอน 2 ปี จะต้องได้หน่วยกิตกิจกรรมไม่น้อยกว่า 30 หน่วยกิต และหลักสูตร 4 ถึง 5 ปี ต้องได้หน่วยกิตกิจกรรมไม่น้อยกว่า 60 หน่วยกิต เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเห็นความสำคัญของการเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียน ควบคู่ไปกับการเรียนการสอนด้านวิชาการ อันจะเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาทักษะของนักศึกษาอย่างครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้นักศึกษานำความรู้และประสบการณ์ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประสิทธิภาพทั้งต่อการดำเนินชีวิตประจำวันและการทำงานร่วมกับผู้อื่นในอนาคต โดยจัดพิธีมอบระเบียนกิจกรรม เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2560 ณ ห้องประชุมเอื้องสามปอยหลวง ชั้น 15 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ภาพ - ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูล: นายสยมภู อะโน นักวิชาการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click