ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดสอบคัดเลือกนักศึกษาใหม่ (ภาคปกติ) ปีการศึกษา 2560

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดสอบคัดเลือกนักศึกษาใหม่ ภาคปกติ ปีการศึกษา 2560 สายครู คณิตศาสตร์ นำลิ่วมาเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือ สาขาวิชาภาษาไทย และสาขาวิชาภาษาอังกฤษ

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดการสอบคัดเลือกนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ปีการศึกษา 2560 ในวันที่ 25 และ 26 พฤษภาคม 2560 ณ สนามสอบมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ผศ.ดร.กัลทิมา พิชัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าตรวจความเรียบร้อยประจำห้องสอบ
ทั้งนี้ในปีการศึกษา 2560 มีนักเรียน นักศึกษาให้ความสนใจสมัครสอบ จำนวน 5,401 คน ใน 10 หลักสูตร รวม 77 สาขาวิชา ในพื้นที่จัดการศึกษาของจังหวัดเชียงใหม่ และพื้นที่จัดการศึกษาวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยหลักสูตรที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือ หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ รองลงมาคือ สาขาวิชาภาษาไทย และสาขาวิชาภาษาอังกฤษ
สำหรับแผนการรับนักศึกษาในปีการศึกษาดังกล่าวนี้ กำหนดรับนักศึกษา จำนวน 4,825 คน 127 หมู่เรียน โดยในรอบโควตามีผู้มารายงานตัว จำนวน 939 คน ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยจะประกาศผลการสอบคัดเลือก ภายในวันที่ 1 มิถุนายน 2560 ทาง www.cmru.ac.th และ http://www.academic.cmru.ac.th หรือสอบถามทางหมายเลขโทรศัพท์ 053 – 885970

ข่าว / ภาพ : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ
 การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)