นักวิจัยรั้วดำเหลืองร่วมแสดงงานวิจัยงานอุตสาหกรรมอาหารนานาชาติ THAIFEX-World of Food Asia 2017
นักวิจัยรั้วดำเหลืองร่วมแสดงงานวิจัยงานอุตสาหกรรมอาหารนานาชาติ
THAIFEX-World of Food Asia 2017
นักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
นำผลงานวิจัยผลิตภัณฑ์ชุมชนลำไยอบแห้งเนื้อสีทองแปรรูป ร่วมจัดแสดงในงานอุตสาหกรรมอาหารนานาชาติ
THAIFEX-World of Food Asia 2017 เพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
ซึ่งจัดขึ้นโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่
ประเทศเยอรมนี ณ อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่
31 พฤษภาคม 2560 - 4 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา นำโดย อ.เกษม กุณาศรี
อาจารย์ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ หัวหน้าโครงการ
และทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้นำผลผลิตจากโครงการวิจัย
เรื่อง
“กลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาดของวิสาหกิจชุมชนลำไยอบแห้งเนื้อสีทองในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน”ซึ่งได้รับทุนวิจัยจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
(วช.) ในนามเครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ (คอบช.)
และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย(สกว.) ผลผลิตโครงการวิจัยดังกล่าวเป็น
“ผลิตภัณฑ์ชุมชนลำไยอบแห้งเนื้อสีทองแปรรูป” ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ประกอบด้วย กลุ่มแม่บ้านริมร่อง
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปลำไยบ้านดอยสะเก็ด
กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชสมุนไพรและผลไม้
กลุ่มแปรรูปลำไยอบแห้งเนื้อสีทองบ้านสันป่าเหียง
และ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรแปรรูปลำไยภูผาทิพย์
ร่วมออกแสดงงาน THAIFEX - World of Food Asia 2017 ซึ่งปีนี้มี 2,200 บริษัท 5,200
คูหา จาก 40 ประเทศ เข้าร่วมงานดังกล่าว
ด้าน กระทรวงพาณิชย์ ผู้จัดงาน เปิดเผยถึงการดำเนินนโยบายการพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารไทยและเครื่องดื่ม ด้วยการสร้างความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์สินค้าไทยในระดับสากลว่าการดำเนินการนโยบายดังกล่าวมีเป้าหมายให้ประเทศไทยเป็นครัวของโลก (Thailand Kitchen of the World) รวมถึงการส่งเสริมขีดความสามารถของผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะในระดับ SMEs และวิสาหกิจรายย่อย มุ่งเน้นนำเทคโนโลยีนวัตกรรมอาหาร (Food Innovation) มาใช้ในภาคการผลิต เพื่อสร้างมูลค่าให้กับสินค้า ซึ่งจะสามารถยกระดับผู้ประกอบการไปสู่ตลาดโลกอย่างมีประสิทธิภาพและเข้มแข็ง
ภาพ
– ข่าว : อ.เกษม กุณาศรี อาจารย์ภาควิชาเศรษฐศาสตร์
คณะวิทยาการจัดการ
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่