มร.ชม.จัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ภาคปกติ ปีการศึกษา 2560

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ภาคปกติ ปีการศึกษา 2560

ดร.ถนัด บุญชัย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ภาคปกติ ปีการศึกษา 2560 โดยท่านประธานในพิธีกล่าวต้อนรับพร้อมทั้งให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ ภาคปกติ ประจำปีการศึกษา 2560 แนะนำคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย แนะแนวทางการปฏิบัติตนและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเพื่อให้ประสบการณ์ความสำเร็จ จบการศึกษาเป็นบัณฑิตที่ดีในอนาคตเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2560 ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

การจัดกิจกรรมปฐมนิเทศ เพื่อให้นักศึกษาทุกคนมีความเข้าใจในกฎระเบียบต่างๆ รวมถึงรู้จักสถานที่ในมหาวิทยาลัย เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มีผู้คนมากกว่า 25000 คน การที่มีคนมาอยู่รวมกันมาก จึงจำเป็นต้องรู้จัก สถานที่ เข้าใจกฎเกณฑ์ ข้อบังคับ เพื่อให้ทุกคนปฏิบัติและอยู่ร่วมกันอย่างเรียบร้อยและมีความสุข โดยการศึกษาหาความรู้ในศาสตร์ต่างๆ ที่นักศึกษาใหม่ แต่ละคนกำลังจะศึกษาเล่าเรียน เป็นหน้าที่หลักที่นักศึกษาใหม่จะต้องสร้างความเป็นเลิศทางวิชาการให้แก่ตนเองด้วยความไม่ประมาท มีการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยได้พบเพื่อนใหม่ อาจารย์ใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างที่นักศึกษาจะต้องปรับตัวให้ได้ ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพมีความรู้เชี่ยวชาญในวิชาการและวิชาชีพ เป็นชุมปัญญาของชุมชนและประเทศชาติ เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาบ้านเมืองและเป็นแบบอย่างที่ดีของคนรุ่นหลัง

ข่าว : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม. , ทีมงานปักตะไคร้ฟิล์ม

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม (ช่วงเช้า) >> Click

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม (ช่วงบ่าย) >> Click

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม (ปักตะไคร้ฟิล์ม) >> Click

CMRU Video Activities >> Link