คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมดนตรีนาฏศิลป์อาเซียนในภูมิภาค พ.ศ. 2560

จัดอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมดนตรีนาฏศิลป์อาเซียนในภูมิภาค พ.ศ. 2560

วันจันทร์ ที่ 3 กรกฎาคม 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มาโนชย์ นวลสระ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ อบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมดนตรีนาฏศิลป์อาเซียนในภูมิภาค พ.ศ. 2560 ซึ่งคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ดำเนินการมาเป็นปีที่ 2 เพื่อให้ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป ได้มีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักในวัฒนธรรมดนตรีนาฏศิลป์อาเซียนที่มีความแตกต่างหลากหลาย และมีความสัมพันธ์ในเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมาตั้งแต่อดีต อันจะนำไปสู่ความเข้าใจทางวัฒนธรรมที่ดีระหว่างกันในประเทศอาเซียน

สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมอบรมกว่า 300 คน และได้รับเกียรติจากวิทยากรทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ ได้แก่ การบรรยายเรื่องวัฒนธรรมดนตรีและนาฏศิลป์อาเซียน โดย อาจารย์อานันท์ นาคคง คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร, การอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมนาฏศิลป์ประเทศอินโดนีเซีย โดย อาจารย์อนุชา สุมามาลย์ กองการสังคีต กรมศิลปากร, การอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมดนตรีประเทศลาว โดย Mr. Khamsuane Vongthongkham, การอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมนาฏศิลป์ประเทศลาว โดย Miss Pin Anong Thiphavong และ Miss Kaeomaniphone Thepsouvanh, การอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมดนตรีประเทศมาเลเซีย โดย Mr. Kamarul Baisah Bin Hussin, การอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมนาฏศิลป์ล้านนา ช่วงสมัยพระราชชายา เจ้าดารารัศมี โดย อาจารย์สารภี วีระกุล อาจารย์ประจำภาควิชาดนตรีและศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และการอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการวัฒนธรรมดนตรีล้านนา โดย อาจารย์สงกรานต์ สมจันทร์ อาจารย์ประจำภาควิชาดนตรีและศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงให

ข่าว : อาจารย์สงกรานต์ สมจันทร์ อาจารย์ประจำภาควิชาดนตรีและศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)