ร่วมแสดงความไว้อาลัย

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ น้อมใจถวายเทียนพรรษา ณ วัดเชียงโฉม เนื่องในประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2560

7 กรกฏาคม 2560 โดย วัชราวรรณ กันทา

วันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชานาฏ สิตานุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมถวายเทียนพรรษา เนื่องในประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2560 น้อมถวาย ณ วัดเชียงโฉม (เจดีย์ปล่อง) ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ด้วยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมหล่อเทียน หลอมใจ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา จึงดำเนินกิจกรรมต่อเนื่อง โดยน้อมถวายเทียนพรรษาไปยังวัดเชียงโฉม (เจดีย์ปล่อง) ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พระมหาเดชรชต สิริญาณเมธี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชานาฏ สิตานุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีการ

กิจกรรมถวายเทียนพรรษา เป็นกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จัดขึ้นทุกปี เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามให้คงอยู่สืบไป

ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ นายวีรพิชญ์ หิมารัตน์

นักวิชาการคอมพิวเตอร์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)

Find CMRU APP at Play Store