มร.ชม. จัดพิธีมอบทุนการศึกษา เพื่อช่วยเหลือ นศ.เรียนดี-ประพฤติดี ปีการศึกษา 2558

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีมอบทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้กับนักศึกษาทุกคณะ วิทยาลัย ที่ได้รับการคัดเลือก ในปีการศึกษา 2558 จำนวน 98 ทุน เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนนักศึกษาที่เรียนดี มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ให้ได้รับขวัญและกำลังใจ มีทุนสำหรับใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2558 ณ ห้องประชุมเอื้องคำ ชั้น 3 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
            ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร.ณรงค์ คองประเสริฐ ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย และคณะผู้บริหาร ร่วมมอบทุนให้แก่นักศึกษา จำนวน 98 คน แยกเป็น คณะครุศาสตร์ จำนวน 55 คน , คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จำนวน 13 คน , คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 13 คน , คณะวิทยาการจัดการ จำนวน 5 คน , คณะเทคโนโลยีการเกษตร จำนวน 1 คน , วิทยาลัยนานาชาติ จำนวน 1 คน และวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน จำนวน 10 คน โดยในปีการศึกษา 2558 นี้ มหาวิทยาลัยฯ ได้รับเงินทุนการศึกษา จากหน่วยงานและผู้บริจาคประกอบด้วย ทุนกรรมการส่งเสริมกิจกรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จำนวน 800,000 บาท , ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด สาขามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จำนวน 400,000 บาท , ดอกผลจากบัญชี กองทุนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จำนวน 169,675.18 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,369,675.18 บาท (หนึ่งล้านสามแสนหกหมื่นเก้าพันหกร้อยเจ็ดสิบห้าบาทสิบแปดสตางค์) นอกจากนี้ยังมี นักศึกษาอีกจำนวน 6 คนที่ได้รับทุนการศึกษาของเงินบริจาค อาจารย์บุญส่ง พลวัน จำนวน 10,000 บาท จำนวน 5 ทุนๆ ละ 2,000 บาท และเงินบริจาค คุณชวัลณัฎฐ ชัยนันทพัทธ์ ผู้ช่วยกองบรรณาธิการบริหาร นิตยสารแพรว จำนวน 7,500 บาท

ประมวลภาพ >> Click