หลักสูตรภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เชิญร่วมงานนิทรรศการญี่ปุ่น นิฮงไซ ครั้งที่ 20

อาจารย์อุรพล  แดนโพธิ์ ประธานหลักสูตรภาษาญี่ปุ่น ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลักสูตรภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ กำหนดจัดงานนิทรรศการญี่ปุ่น นิฮงไซ ครั้งที่ 20 ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาและผู้สนใจได้เรียนรู้และเข้าใจในวัฒนธรรมญี่ปุ่นเปิดโอกาสให้นักศึกษาหลักสูตรภาษาญี่ปุ่น ได้ฝึกฝนทักษะการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีโอกาสในการเผยแพร่ภาษา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมของประเทศญี่ปุ่น ส่งเสริมการศึกษาด้านภาษาญี่ปุ่นให้นักศึกษาหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นได้พัฒนาตนเองและใช้องค์ความรู้ที่ได้จากการเรียนรู้ในห้องเรียนมาปฏิบัติจริง และยังเป็นการบริการความรู้สู่ชุมชนให้บุคคลภายนอกที่สนใจมีโอกาสได้เรียนรู้วัฒนธรรมและข้อมูลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับไทยมายาวนานโดยมีกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 23 กรกฎาคม 2560 โดยในวันที่ 22 กรกฎาคม 2560 กำหนดจัดกิจกรรมแข่งขันทักษะทางวิชาการ อาทิ การประกวดสุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น การแข่งขันทักษะการอ่านภาษาญี่ปุ่น ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เวลา 08.00 - 16.00 น.  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 กำหนดจัดกิจกรรม การแข่งขันการทำข้าวกล่องอาหารญี่ปุ่น การแข่งขันพับกระดาษโอริกามิ การประกวดร้องเพลงญี่ปุ่น การแข่งขันเต้น COVER DANCE  และการประกวด COSPLAY นิทรรศการวัฒนธรรมไทย - ญี่ปุ่น การสาธิตการเล่นเคนดามะ การแสดงจากนักศึกษาหลักสูตรภาษาญี่ปุ่น การแข่งขันสุดยอดนักคีบ ณ ห้างเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้งมอลล์ ผู้สนใจสามารถร่วมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามเพิ่มเติมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 053-885-751

ภาพ – ข้อมูล: หลักสูตรภาษาญี่ปุ่น ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

.................................................................................................................................................................................................................................................