คณะเทคโนโลยีการเกษตร มร.ชม. จัดประชุมเสวนาเรื่อง การผลิตสินค้าการเกษตร เพื่อเข้าสู่ตลาดการค้าพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ

คณะเทคโนโลยีการเกษตร มร.ชม.

รศ.น.สพ.ศุภชัย ศรีธิวงค์ อาจารย์คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเสวนา เรื่อง การผลิตสินค้าการเกษตร เพื่อเข้าสู่ตลาดการค้าพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องประชุมพิณทอง  โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้จัดประชุมเสวนาเรื่อง การผลิตสินค้าการเกษตรเพื่อเข้าสู่ตลาดการค้าพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษขึ้น เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านพิธีการศุลกากร กลยุทธ์การตลาด ตลอดจนเทคนิคการลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต ภายใต้โครงการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพเกษตรกรและผู้ประกอบการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร เพื่อเข้าสู่ตลาดการค้าในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในประเทศเพื่อนบ้าน คือ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และสาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยมีวิทยากรร่วมเสวนาให้ความรู้และอภิปรายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ คือ คุณพิชิต มิ่งขวัญ นักวิชาการชำนาญการ งานศุลกากรจังหวัดเชียงใหม่, คุณสุวรรณ สุวรรณา หัวหน้างานส่งเสริมพัฒนาเกษตรกร สำนักงานเกษตร จังหวัดเชียงใหม่, ผศ.มานพ ชุ่มอุ่น อาจารย์ภาควิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่, คุณทองเพียง ศรีสว่าง ประธานวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรบ้านแคว อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ และคุณรังสรรค์ กันธิยะ หัวหน้าศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มเกษตรกรและผู้ประกอบการเข้าร่วมเสวนาในครั้งนี้ กว่า 50 คน จาก 8 อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ อำเภอสารภี ดอยหล่อ สันป่าตอง พร้าว เชียงดาว แม่แตง แม่อาย และอำเภอฝาง

ภาพ - ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)