มร.ชม. คว้าอันดับ 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏที่มีคุณภาพทางวิชาการดีที่สุด โครงการ Webometric Cybermetrics Lab แห่งสภาวิจัย CSIC

อาจารย์อำนาจ โกวรรณ ผู้อำนวยการสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา   มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการดำเนินการโครงการฯ เปิดเผยว่า  ตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ร่วมโครงการจัดอันดับ Webometric Cybermetrics Lab แห่งสภาวิจัย CSIC ที่ทำการจัดอันดับคุณภาพของมหาวิทยาลัยทั่วโลกโดยวัดจากคุณภาพทางวิชาการของมหาวิทยาลัยซึ่งจะทำการจัดอันดับสองครั้งคือวงรอบเดือนมกราคมและวงรอบเดือนกรกฎาคมของทุกปี โดยในวงรอบเดือนกรกฎาคม 2560 นี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ถูกจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 5 ของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ และเป็นอันดับที่ 44 ของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ (ขึ้นจากเดิมในวงรอบเดือนมกราคม 2560 ที่จัดอยู่ในอันดับที่ 15 ของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏอันดับที่ 73 ของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ โดยผลของการจัดอันดับ 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏที่มีคุณภาพทางวิชาการดีที่สุด จาก Cybermetrics Lab มีดังนี้

อันดับ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

อันดับ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

อันดับ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

อันดับ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

อันดับ 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

อันดับ 6 มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

อันดับ 7 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

อันดับ 8 มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

อันดับ 9 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

อันดับ 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

ข้อมูล: สำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์

กองกลาง สำนักงานอธิการบดี  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่