ผู้แทนสถานศึกษา 17 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมประชุมระบบและกลไกการเข้าศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เริ่มใช้ระบบ TCAS ปีการศึกษา 2561 '

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เริ่มใช้ระบบ TCAS ปีการศึกษา 2561  '

ผศ.พรพิมล วงศ์สุข รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาระบบและกลไกการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กันยายน 2560 ณ ห้องสันพระเนตร  โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว เชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ผศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้จัดการประชุมสัมมนาระบบและกลไกการเข้าศึกษาต่อเนื่องมาเป็นประจำในทุกปีการศึกษาและได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกโรงเรียนทุกหน่วยงานสถานศึกษาและในปี 2560 นี้เป็นอีกครั้งที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ร่วมหารือและรับฟังคำชี้แจงเกี่ยวกับระบบการรับนักศึกษาเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้รับเกียรติ จาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์อินทร์  รักอริยะธรรม อธิการบดี มหาวิทยาลัยเนชั่น ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ในการเป็นวิทยากรชี้แจงแนะนำระบบการคัดเลือกเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาระบบใหม่ ซึ่งจะเริ่มต้นใช้ในปีการศึกษา 2561 เป็นครั้งแรกในระบบ TCAS

ในการนี้ นางเสาร์คำ เมืองแก้ว รักษาราชการแทนรองผู้อำนวยการ สำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางสาวรักษิณา  วงค์ชัยขันธ์  นักวิชาการศึกษา งานรับเข้านักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ยังได้บรรยายเรื่อง รูปแบบการรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และระบบการรับสมัครนักศึกษา เพื่อสร้างความเข้าใจการระบบการรับเข้านักศึกษาในปีการศึกษา 2561 โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน ครูแนะแนว บุคลากรทางการศึกษาจากโรงเรียนต่างๆ 17 จังหวัดภาคเหนือ เข้าร่วมการประชุมกว่า 160 คน

ภาพ : นิตยา  ตาธิยะ  นักวิชาการศึกษา สำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว :  พัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click