ราชภัฏเชียงใหม่ ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากเมืองคุณหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2560 2560 สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ต้อนรับคณะผู้บริหารจาก Policy Research Office of Kunming Municipality Party Committee เมืองคุณหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าศึกษาดูงานและเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย พร้อมกับร่วมปรึกษาหารือทางด้านเศรษฐศาสตร์ธุรกิจของเมืองเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมเอื้องสายม่านพระอินทร์ ชั้น 2 อาคารเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ผศ.ดร.ปทมรัศมิ์ นาคนิษฐนนต์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารจาก Policy Research Office of Kunming Municipality Party Committee จากเมืองคุณหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 6 ท่าน นำโดย Mr. Chen Tao ในการนี้ อ.ดร.ปวีณา โฆษิโต ผู้อำนวยการสำนักงานวิเทศสัมพันธ์, ผศ.ดร.มาโนชย์ นวลสระ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, อาจารย์ ดร.อรกัญญา กาญจนธารากุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ พร้อมทั้งคณาจารย์และเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมต้อนรับและให้ข้อมูลด้านเศรษฐศาสตร์ธุรกิจของเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้เกิดความเข้าใจภาวะเศรษฐกิจภาพรวม อีกทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เชิงวัฒนธรรมในการทำธุรกิจระหว่างกลุ่มภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย และประเทศจีนตอนต้น ให้ก้าวเข้าสู่หน่วยธุรกิจมหภาคย์ลุ่มแม่น้ำโขงระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเมืองเชียงใหม่เป็นหลักสำคัญ

ภาพ - ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทานักประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)