2 สถาบันอุดมศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ จับมือร่วมโชว์ความงามผ้าไทยแบบร่วมสมัยจากผลงานนักศึกษา เฉิดฉายในแฟชั่นโชว์ "YOUNG DESIGNER SHOWCASE 2017 "

เฉิดฉายในแฟชั่นโชว์ "YOUNG DESIGNER SHOWCASE 2017 "

ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับภาควิชาออกแบบสิ่งทอ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่จัดงานแสดงแฟชั่นโชว์  2 สถาบัน "YOUNG DESIGNER SHOWCASE 2017 " เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2560  ณ ลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยได้รับเกียรติจากนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งมีผศ.ว่าที่ร้อยตรีหญิงจิตนา อินภักดี และ ดร.รจนา ชื่นศิริกุลชัย เป็นผู้ควบคุมดูแลการออกแบบและการตัดเย็บเสื้อผ้าของนักศึกษาทั้งสองสถาบันโดยมีจุดเริ่มต้นจากความร่วมมือของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งได้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  ดำเนินโครงการสรุปผลจากการเรียนการสอนด้านการออกแบบแฟชั่นเพื่อพัฒนางานนวัตกรรมแฟชั่นสู่สากลตามแนวคิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งนำอัตลักษณ์ผ้าทอไทยมาออกแบบเครื่องแต่งกายชุดลำลอง และชุดที่ใช้ในโอกาสพิเศษสู่ตลาดสากลส่งเสริมให้เยาวชน นักศึกษาได้มีเวทีนำเสนอผลงานสู่เส้นทางนักออกแบบรุ่นใหม่และเห็นคุณค่าของความงดงามแห่งวัฒนธรรมไทยนำมาประยุกต์ใช้การงานแฟชั่นซึ่งเป็นศิลปะที่ผสมผสานความทันสมัยและความงามตามอัตลักษณ์ไทยโดยผลงานที่จัดแสดงในงานเป็นผลงานการออกแบบของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ชั้นปีที่ 1 จำนวน 25 รูปแบบ / นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาชั้นปีที่ 2 จำนวน 15 รูปแบบ และ ชั้นปีที่ 3 จำนวน 16 รูปแบบ รวมจำนวน ผลงานทั้ง 3 ชั้นปี ทั้งสิ้น จำนวน 57 รูปแบบ ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมชมแฟชั่นโชว์จำนวนมาก

ภาพ – ข้อมูล : Facebook ผศ.ว่าที่ร้อยตรีหญิงจินตนา อินภักดี และ อาจารย์ประจำภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)