มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ราชภัฏเชียงใหม่ฮ่วมใจ๋สืบสานประเพณีกิ๋นข้าวสลากภัต” โดยองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ ศาลาพระพุทธจตุรทิศ และ ลานกิจกรรมอาคาร 90 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา การจัดกิจกรรมภายในงานได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ปทมรัศมิ์ นาคนิษฐนนต์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และได้รับความเมตตาจาก พระครูประภัศร์ธรรมรังษี เจ้าอาวาสวัดกู่เต้า เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระภิกษุสงฆ์จากวัดต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน ร่วมทำพิธี โดยมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาร่วมถวายสลากภัตแด่พระภิกษุสงฆ์

ทั้งนี้การจัดกิจกรรม “ราชภัฏเชียงใหม่ฮ่วมใจ๋สืบสานประเพณีกิ๋นข้าวสลากภัต” มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ทำการจัดขึ้นเป็นแรก ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ปลูกจิตสำนึกที่ดีทางด้านประเพณี ศิลปวัฒนธรรมให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และเป็นการสืบสานประเพณี ศิลปวัฒนธรรมอันดีให้คงอยู่สืบไป

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click