มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เดินหน้าตกแต่งอาคารสถานที่ เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงการประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดย กองอาคารสถานที่ และ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้เริ่มลงมือในการตกแต่งอาคารสถานที่ภายใน และบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการเตรียมความในช่วงของการประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีกำหนดระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 ในการนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้นำต้นดอกดาวเรือง ดอกไม้สีเหลือง ที่เป็นสีของวันพระราชสมภพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทางมหาวิทยาลัยได้ทำการเพาะปลูก จำนวนกว่า 30,000 ต้น ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม นำมาตกแต่งอาคารสถานที่ เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงมีต่อชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และพสกนิกรชาวไทย

ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จะได้ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560

ข่าว : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ภาพ : คณะเทคโนโลยีการเกษตร มร.ชม.
โดรน : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click