คณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา มร.ชม. ร่วมกิจกรรม "ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน"

คณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรม "ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน"

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรพิมล วงศ์สุข รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารนำบุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรม "ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน" โดยมี พลโท วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ ๓ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน" พร้อมด้วยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนจิตอาสาจากทุกหน่วยงาน เข้าร่วมพิธีเปิดกิจกรรม เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณ ลานข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมพัฒนาพื้นที่บริเวณถนนและคูเมืองรอบเมืองเชียงใหม่ ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในฐานะสถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ตามเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยนั้น จึงได้ร่วมทำกิจกรรมในครั้งนี้ ในการนำนักศึกษาร่วมพัฒนาพื้นที่บริเวณถนนและคูเมืองรอบเมืองเชียงใหม่ ตั่งแต่ประตูช้างเผือกจนถึงแจ่งศรีภูมิ ด้วยการเก็บกวาดเศษขยะและใบไม้ เพื่อสร้างความสะอาดและความน่าอยู่ให้กับเมืองเชียงใหม่

ทั้งนี้วันที่ 5 ธันวาคม เป็นวันคล้าย วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นวันชาติ และเป็นวันพ่อแห่งชาติ จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ กองทัพภาคที่ 3 จัดกิจกรรม "ความสุขจากพ่อสู่ผืนแผ่นดิน" เป็นกิจกรรมที่เป็นการสร้างจิตสำนึกในการทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและ เป็นการสนองพระราชปณิธาน ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยมีหน่วยงานภาครัฐ กำลังพลจากหน่วยทหาร รัฐวิสาหกิจ สถาบันอุดมศึกษา เอกชน แนะพลังจิตอาสาประชาชน และจิตอาสาภาครัฐ กว่า 3,000 คน ร่วมกันปฏิบัติภารกิจในการพัฒนาเมืองเชียงใหม่ จำนวนทั้งสิ้น 6 กิจกรรมได้แก่ กิจกรรมทำความสะอาดถนน ทางเท้า ระยะทาง 12 กิโลเมตรและตัดแต่งต้นไม้ กิจกรรมขุดลอกคูเมืองบริเวณแจ่งหัวริน กิจกรรมเครื่องหมายจราจรทาสีขอบทาง บริเวณลานท่าแพ กิจกรรมดูดลอกท่อระบายน้ำ บริเวณตลาดสมเพชร กิจกรรมขุดลอกลำเหมืองกลางระยะทางประมาณ 580 เมตร และดูดลอกท่อรวบรวมน้ำเสียในคลองแม่ข่า และกิจกรรมการพัฒนาและรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างในคลองแม่ข่าในบริเวณชุมชน เอื้ออาทรป่าตันเพื่อให้เกิดความสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยสร้างภูมิทัศน์ที่สะอาดตา น่าดู น่าเที่ยว สร้างความรักสามัคคีในชุมชน

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ขอขอบคุณที่มาข้อมูล : กองทัพภาคที่ 3

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click