รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2561 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน 3 โรงเรียนได้แก่ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนรางวัลอินทิราคานธี โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนท่านผู้หญิงประไพ ศิวะโกเศศ และ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบางกอก เชฟ แชร์ริตี้

ในการนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเปิดป้ายโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบางกอก เชฟ แชร์ริตี้ บ้านแม่หลองใต้ หมู่ที่ ๑ ตำบลสบโขง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งขึ้นตามพระราชดําริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อจัดการศึกษาให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนในพื้นที่ห่างไกลในถิ่นทุรกันดารที่ยังไม่มีโรงเรียน ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจากคณะกรรมการจัดงาน Bangkok Chefs Charity Gala Dinner 2015 ในการจัดงาน Bangkok Chefs Charity Gala Dinner 2015 เพื่อสมทบทุน "ทุนการกุศลสมเด็จพระเทพฯ" และเพื่อใช้ก่อสร้างโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบางกอก เซฟ แชร์ริตี้ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยข้าราชการจำหน่วยงานต่างๆ และประชาชนเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ

จากนั้นทรงเยี่ยมโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ทรงปล่อยพันธุ์ปลาคืนสู่ธรรมชาติ จำนวน 99 ตัว ทรงลงพระนามาภิไธยในสมุดเยี่ยมโรงเรียน ทรงทอดพระเนตรกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบางกอก เชฟ แชร์ริตี้ อาทิ การสาธิตการทอผ้าและจักสานจากภูมิปัญญาท้องถิ่น การเรียนการสอนภายในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบางกอก เชฟ แชร์ริตี้ การเรียนการสอนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน ห้องสาธิตการสอน ห้องสมุดโรงเรียน ห้องพยาบาลและโรงอาหาร ทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์และหน่วยทันตกรรมพระราชทาน และทรงเยี่ยมประชาชน ตามพระราชอัธยาศัย

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

CMRU PHOTO ACTIVITIES

โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบางกอก เชฟ แชร์ริตี้ >> Click

โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนรางวัลอินทิราคานธี >> Click

โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนท่านผู้หญิงประไพ ศิวะโกเศศ >> Click