สำนักหอสมุด มร.ชม. ให้บริการเชิงรุก จัดโครงการห้องสมุดพบเพื่อนเรียนรู้ ประจำปี 2561

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ผศ.ดร.สุทธินันท์ ชื่นชม ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการห้องสมุดพบเพื่อนเรียนรู้ ประจำปี 2561 ณ ลานจตุรคาร หน้าสำนักงานคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โครงการห้องสมุดพบเพื่อนเรียนรู้ เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดย สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการเชิงรุกแก่คณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัย อีกทั้ง ยังให้ความรู้เกี่ยวกับระบบสารสนเทศของคนไทยในยุค 4.0 โดยมี อ.ดร.วรจิตต์ เศรษฐพรรค์ คณบดีวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย, ผศ.ดร.สุทธินันท์ ชื่นชม ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ อ.ดร.สุจิรา อัมรักเลิศ รองผู้อำนวยการสำนักหอสมุด ร่วมเสวนา ในหัวข้อ “การรู้เท่าทันสื่อ และการประเมินคุณค่าสารสนเทศ” เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการสำนักหอสมุด มีทักษะการเป็นคนไทยในยุค 4.0 ซึ่งได้รับความสนใจจากคณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 50  คน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดการให้บริการเชิงรุกแก่ผู้เข้าร่วมงาน ทั้งการสมัครสมาชิกห้องสมุด การตรวจสอบประวัติการยืม, การต่ออายุสมาชิก, บริการรับคืนหนังสือ, บริการตอบคำถามและช่วยค้นคว้า อีกทั้งยังมีการแนะนำบริการ SSL VPN, บริการ Current Content Awareness, บริการ IRDS, แนะนำบริการขอหมายเลข ISBN - ISBN ขอได้ ง่ายนิดเดียว, แนะนำการยืมต่อและจองทรัพยากรสารสนเทศผ่านระบบออนไลน์

โครงการดังกล่าว นอกจากจะเป็นการส่งเสริมและเพิ่มพูนทักษะวิชาการให้แก่ผู้ใช้บริการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ยังถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี และสร้างความประทับใจในการให้บริการอีกด้วย

ภาพ - ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

M Moral   สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม+

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (ดี)