ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “ปลูกลาน ปลูกหมาก ฝากไว้กับแผ่นดิน”

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ม.ราชภัฏเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ปลูกลาน ปลูกหมาก ฝากไว้กับแผ่นดิน” ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) โดยมี ผศ.สุชานาฏ สิตานุรักษ์ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดการเสวนาในครั้งนี้ และได้รับเกียรติจาก คุณชัชวาล  ทองดีเลิศ ประธานมูลนิธิ โฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “ปลูกลาน ปลูกหมาก ฝากไว้กับแผ่นดินล้านนา” จากนั้นเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ลาน-หมาก ในวัฒนธรรมล้านนา” โดย พ่อครูสมพงษ์  ขัติเนตร  เพชรราชภัฏ-เพชรล้านนา เป็นวิทยากร ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ภาพ – ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)