มร.ชม.พิธีปัจฉิมนิเทศโครงการ SEA – Teacher Project ประจำภาคเรียนที่ 2/ 2560 ตัวแทนนักศึกษาไทยร่วมแบ่งปันประสบการณ์ฝึกสอนฟิลิปปินส์ - อินโดนีเซีย

5 นักศึกษาไทยรั้วดำเหลือง ร่วมพิธีปัจฉิมนิเทศโครงการ SEA – Teacher Project

ประจำภาคเรียนที่ 2/ 2560 แบ่งปันประสบการณ์ฝึกสอนต่างแดน ณ ฟิลิปปินส์ - อินโดนีเซีย

ผศ.ดร.ปทมรัศมิ์ นาคนิษฐนนต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปัจฉิมนิเทศนักศึกษาแลกเปลี่ยนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่โครงการ SEA project ประจำภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 เมื่อวันศุกร์ที่ 2 มีนาคม 2561 ณ ห้องประชุมเอื้องคำชั้น 3  อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมืองจั งหวัดเชียงใหม่

อ.ดร.ปวีณา โฆสิโต ผู้อำนวยการสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาครู เพื่อสังเกตการสอน และทดลองสอนในโรงเรียนกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปีการศึกษา 2560  โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรครุศาสตร์สาขาวิชาภาษาอังกฤษ สาขาวิชาชีววิทยาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไปมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่รวมจำนวน 5 คนเดินทางไปเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ณ ประเทศฟิลิปปินส์และประเทศอินโดนีเซียเป็นระยะเวลา 1 เดือน ระหว่างวันที่ 22 มกราคมถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 และได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยแล้วนั้น สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ จึงได้จัดพิธีปัจฉิมนิเทศนักศึกษา และจัดเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเข้าร่วมโครงการ ระหว่างนักศึกษาทั้ง 5 คนที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่นางสาววาศินี ดวงใจหล้า นางสาวนูรฮัสลีน อีปง นายเมธี คนฟู นางสาวนิฟาดีละห์ ดอเล๊าะ และนายพลวัต พรหมวินัย กับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษาแลกเปลี่ยนเพื่อร่วมรับฟังประสบการณ์ การฝึกสอน ใน ต่างประเทศ แบ่งปันประสบการณ์ การใช้ชีวิตในต่างแดน เพื่อเป็นการถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษารุ่นน้อง ได้นำไปประยุกต์ใช้ในการศึกษาได้ในอนาคต

ภาพ – ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์   มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูล: สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click