ศิษย์เก่าครุศาสตร์ มร.ชม. หวนคืนถิ่นดำเหลือง เยือนสถาบันเก่า ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวอาจารย์อาวุโส ประจำปี 2561

ผศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ ประธานสหพันธ์ศิษย์เก่าครุศาสตร์ คณะผู้บริหาร อาจารย์อาวุโส ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันคณะครุศาสตร์ ในโอกาสร่วมงานพิธีสระเกล้าดำหัว อาจารย์อาวุโส คณะครุศาสตร์ ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ศาลาร่มโพธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี รศ.ว่าที่ รต.สกล แก้วศิริ  คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน

พิธีสระเกล้าดำหัวอาจารย์อาวุโส คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นงานที่จัดขึ้น ในนามของสหพันธ์ศิษย์เก่าครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ร่วมกับคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประจำทุกปี ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 สืบเนื่องมาจากคณะครุศาสตร์ มีนโยบายสร้างเครือข่ายกับศิษย์เก่าที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งศิษย์เก่าแต่ละรุ่นหลังสำเร็จการศึกษาได้กระจายอยู่ทั่วภูมิภาคและประกอบอาชีพในหลากหลายสาขา จึงใช้โอกาสอันดีในเทศกาลปีใหม่เมือง ในเดือนเมษายนของทุกปี จัดพิธีสระเกล้าดำหัวอาจารย์อาวุโสขึ้นเพื่อให้ลูกศิษย์ได้แสดงความกตัญญูต่อครูบาอาจารย์ ขอขมาที่ได้เคยล่วงเกินและขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ศิษย์เก่าทุกรุ่นได้สานสัมพันธ์อันดี มีโอกาสกลับมายังสถานที่ที่เคยศึกษาเล่าเรียน พบปะครูบาอาจารย์ที่ได้สั่งสอนและร่วมกิจกรรมกับรุ่นพี่รุ่นน้องอีกทั้งยังเป็นการรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงามของไทยอีกด้วย

ภาพ – ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click