สภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ครั้งที่ 6/2561 เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 โดยมี ดร.ถนอม อินทรกำเนิด นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในที่ประชุม พร้อมด้วยสมาชิกสภามหาวิทยาลัยและคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ทั้งนี้ในการประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ครั้งที่ 6/2561 ได้จัดให้มีการมอบสัมฤทธิบัตรให้อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ที่ผ่านความเห็นชอบจากสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการได้รับเงินประจำตำแหน่งจำนวน 3 ราย ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชุติมันต์ สะสอง อาจารย์ประจำภาควิชาสังคมศาสตร์ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วชิรา เครือคำอ้าย อาจารย์ประจำภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญเลิศ คำปัน อาจารย์ประจำภาควิชาจิตวิทยา คณะครุศาสตร์ การแสดงความยินดีกับอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 ราย ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนิรุทธิ์ รักสุจริต ผู้ช่วยศาสตราจารย์พูลสุข บุณยเนตร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อโนดาษ์ รัชเวทย์ ทีมนักประดิษฐ์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้รับรางวัลของทีมนักวิจัยในการนำผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเข้าร่วมประกวดและจัดแสดงนิทรรศการในงาน "46th International Exhibition of Invention Geneva" ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ระหว่างวันที่ 11 ถึง 15 เมษายน 2561 และการแสดงความยินดีกับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จำนวน 1 ราย ได้แก่ นางสาวอาทิตยา หยกรัตนเจริญ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรภาษาเกาหลี ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันประกวดสุนทรพจน์ภาษาเกาหลีระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยครั้งที่ 11 ในหัวข้อ "The Ways to Happiness" จากผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นจำนวน 22 คนจากมหาวิทยาลัย 14 แห่ง จัดขึ้นโดยศูนย์ภาษาเกาหลีศึกษามหาวิทยาลัยบูรพา เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 ณ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี โดยมีอาจารย์อจลา เดชะพิชญภักดี เป็นอาจารย์ ผู้ฝึกซ้อมการประกวดให้นักศึกษาและผู้ประสานรายละเอียดในการเข้าประกวดดังกล่าว

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click