ศูนย์ศึกษาศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมตามรอยพระบาทยาตรา จากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ สู่หมู่บ้านปางขมุ (แม่สาเก่า)

ศูนย์ศึกษาศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมตามรอยพระบาทยาตรา รัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10 จากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ไปบ้านปางขมุ (แม่สาเก่า) ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ รวมระยะทางประมาณ 16 กม. โดยมีผู้นำชุมชนจากหมู่บ้านต่างๆ ทั้งผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง และผู้อำนวยการโรงเรียนโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ ได้ร่วมเดินทางและให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติของเส้นทาง พิธีกรรมและความเชื่อของชนเผ่า พันธุ์ไม้ต่างๆ ตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ในส่วนของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้มีผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร ร่วมเดินทางกับกิจกรรมตามรอยพระบาทยาตรา ประกอบด้วย อ.ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดี , ผศ.ชูสิทธิ์ ชูชาติ ศูนย์ศึกษาศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น , อ.ดร.รัชพล สัมพุทธานนท์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา , อ.วรพล วัฒนเหลืองอรุณ หัวหน้าภาควิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม , อ.กริช สอิ้งทอง อาจารย์ภาควิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม , อ.ว่าที่ร้อยตรีโกวิท จอมคำ อาจารย์ภาควิชาพลศึกษาและนันทนาการ และนายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ บุคลากรสังกัดกองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมกันนี้ยังมีอาจารย์จากมหาวิทยาลัยวากายามา ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 1 คน ซึ่งอยู่ในระหว่างมาเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

กิจกรรมตามรอยพระบาทยาตรา รัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10 จากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ไปบ้านปางขมุ (แม่สาเก่า) ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นกิจกรรมที่สร้างการขยายเครือข่ายความร่วมมือกันระหว่างมหาวิทยาลัย ชาวบ้าน ชุมชน หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในท้องถิ่น เพื่อที่จะคับเคลื่อนการสืบสานศาสตร์พระราชาในการพัฒนาท้องถิ่นให้ยั่งยืนต่อไป

ที่มาข้อมูล : อ.ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดี / ผศ.ชูสิทธิ์ ชูชาติ ศูนย์ศึกษาศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มร.ชม.
ข่าว : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ / อ.ว่าที่ร้อยตรีโกวิท จอมคำ อาจารย์ภาควิชาพลศึกษาและนันทนาการ มร.ชม.

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click