มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เปิดอาคารและพื้นที่การศึกษาคณะครุศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยรศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย ที่ปรึกษาอธิการบดี คณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ร่วมพิธีทำบุญอาคารหอพักนักศึกษาคณะครุศาสตร์ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ณ อาคารหอพักนักศึกษาคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้ร่วมงานและนักศึกษาหอพัก โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้จัดให้มีการประชุมผู้ปกครองนักศึกษาหอพักคณะครุศาสตร์ ประจำปี 2561 เพื่อทำความเข้าใจถึงข้อตกลง ข้อห้าม กฎระเบียบข้อควรปฏิบัติของนักศึกษาหอพัก มาตรการความปลอดภัยต่าง ๆของอาคารหอพัก รวมถึงการสอบถามความคิดเห็นของผู้ปกครองในเรื่องของการพัฒนาพื้นที่ อาคาร สิ่งแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกด้วย

สำหรับกลุ่มอาคารเรียน อาคารหอพักนักศึกษาและพื้นที่จัดการศึกษาคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ได้เปิดใช้เป็นพื้นที่จัดการศึกษาของคณะครุศาสตร์ในปีการศึกษา 2561 เป็นปีแรก ซึ่งมีนักศึกษาเข้าพักในอาคารหอพัก จำนวน 6 สาขาวิชา ได้แก่ หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต (ค.บ.) สาขาวิชาการประถมศึกษา สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย สาขาวิชาพลศึกษาและนันทนาการ สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ สาขาวิชาอุตสาหกรรมศิลป์ และสาขาวิชานาฏศิลป์ รวมจำนวนทั้งสิ้น 260 คน ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้จัดสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษาหอพัก รวมถึงอาจารย์ บุคลากรและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหอพักให้แก่นักศึกษาเป็นอย่างดี

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click