มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับสมาคมแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมโลก นำผลงานศิลปิน ไทย – ญี่ปุ่น 197 ผลงาน จัดแสดง ณ จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีเปิด23มิ.ย.นี้

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ องค์กรศิลปะญี่ปุ่น

ในงาน Chiang Mai - Japan Friendship Art Exhibition 2018

เชิญร่วมพิธีเปิด 23 มิ.ย. นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

ภาควิชาศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขอเชิญชวนผู้ที่มีใจรักในงานศิลปะ ร่วมรับชมการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น Chiang Mai - Japan Friendship Art Exhibition 2018 โดยความร่วมมือระหว่างจังหวัดเชียงใหม่และองค์กรศิลปะญี่ปุ่น สมาคมแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมโลกนำผลงานศิลปะของศิลปินชาวญี่ปุ่น 21 คน ศิลปินชาวไทย จำนวน 7 คน รวม 197 ชิ้นงาน ซึ่งประกอบด้วยผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์ ทัศนศิลป์ เซรามิค หัตถกรรม

ทั้งนี้ มีกำหนดพิธีเปิดนิทรรศการ ในวันที่ 23 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00 น.  ณ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ (ด้านหลังพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติอย่างสูงจาก หม่อมราชวงศ์สมลาภ กิติยากร เลขานุการ ในพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เจ้าภาคินัย ณ เชียงใหม่ รองประธานสมาคมแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมโลก นายคะซึโนริ คาวาดะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายโนบุโตชิ อะคาโอะ  ที่ปรึกษาอาวุโสสมาคมแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมโลก นายอนุวัตร บุญนิธี ผู้จัดการประจำสมาคมแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมโลก  นายอิชิกาวะ ฟุมิตากะ หัวหน้าผู้จัดการสมาคมแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมโลก และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัยแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น Chiang Mai - Japan Friendship Art Exhibition 2018  มีกำหนดจัดแสดงผลงานให้ผู้สนใจเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 24 - 27 มิถุนายน 2561 เวลา 08.30 - 17.00 น. จึงขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิดนิทรรศการและขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมชม นิทรรศการศิลปะร่วมสมัยแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น Chiang Mai - Japan Friendship Art Exhibition 2018

ได้ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว

ภาพ – ข้อมูล : ภาควิชาศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว:   นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่