นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมรับน้องขึ้นดอยประจำปี 2561 พร้อมอัญเชิญตราพระราชลัญจกรประจำมหาวิทยาลัยสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพ

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “เดินขึ้นดอย ไหว้สาครูบาศรีวิชัยและบรมธาตุดอยสุเทพ” ประจำปีการศึกษา 2561 โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในการประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะครูบาเจ้าศรีวิชัยและกล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาน้องใหม่รั้วดำ-เหลืองเข้าร่วมพิธีในช่วงเช้า ณ ลานครูบาเจ้าศรีวิชัย เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2561

จากนั้นได้ประกอบพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ผู้ทรงพระราชทานนาม "ราชภัฏ" และพระราชทานตราพระราชลัญจกรส่วนพระองค์ ให้เป็นตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ นำหน้าขบวนกิจกรรมรับน้องขึ้นดอย โดยได้นำนักศึกษาน้องใหม่ เดินขึ้นดอยสุเทพเพื่อไปยังลานจุดชมวิววัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาและพิธีมอบเข็มให้กับนักศึกษาใหม่

กิจกรรม “เดินขึ้นดอย ไหว้สาครูบาศรีวิชัยและบรมธาตุดอยสุเทพ” ประจำปีการศึกษา 2561 เป็นกิจกรรมที่ สร้างความภาคภูมิใจในการเป็นนักศึกษา สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง เป็นกระบวนการที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน สร้างความรักใคร่กลมเกลียวของชาวราชภัฏเชียงใหม่และสร้างสรรค์พลังอันแรงกล้าสู่การพัฒนาท้องถิ่นและประเทศชาติในอนาคต

ข่าว / ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ประวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click