รองฯ รศ.น.สพ.ศุภชัย ตัวแทน มร.ชม. ร่วมลงนามความร่วมมือ เครือข่าย “คู่คิดอุตสาหกรรม”

รศ.น.สพ.ศุภชัย ศรีธิวงค์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ เครือข่าย “คู่คิดอุตสาหกรรม” (iP : INDUSTIAL PARTNER) เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการสานต่อนโยบายตามที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ได้ลงนามความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น ดำเนินโครงการ “การส่งเสริมกลไลการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแบบบูรณาการในระดับท้องถิ่นของประเทศไทย โดยมีระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2556 – พฤษภาคม 2559 ในพื้นที่นำร่อง 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงมีการลงนามความร่วมมืออย่างเป็นทางการเพื่อความต่อเนื่องของโครงการดังกล่าวและเพื่อให้เกิดประโยชน์ในภาพรวมของการส่งเสริมผู้ประกอบการในท้องถิ่น และความยั่งยืนของเครือข่าย “คู่คิดอุตสาหกรรม” ในการร่วมพลังเชื่อมโยงการทำงานแบบบูรณาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับผู้ประกอบการอันจะส่งผลต่อการเติบโตของเศรษฐกิจ ในระดับท้องถิ่นและความยั่งยืนของเครือข่าย “คู่คิดอุตสาหกรรม” ในการร่วมพลังเชื่อมโยงการทำงานแบบบูรณาการเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับผู้ประกอบการอันจะส่งผลต่อการเติบโตของเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่นกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และหน่วยงานสมาชิกเครือข่ายจำนวน 13 หน่วยงาน โดยมีหน่วยงานร่วมลงนามความร่วมมือ ได้แก่ ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 สวทช.เครือข่ายภาคเหนือสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ สถาบันบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ศูนย์นวัตกรรมการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยนอร์ท – เชียงใหม่ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมแห่งประเทศไทย สาขาเชียงใหม่ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม สำนักงานสาขาเชียงใหม่

........................................................................................................................

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)