สำนักงานมาตรฐานและประกันคุณภาพการศึกษา มร.ชม. จัดโครงการอบรมผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ระดับคณะและระดับสถาบัน

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 สำนักงานมาตรฐานและประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ระดับคณะและระดับสถาบัน ณ โรงแรมอโมร่า ท่าแพ เชียงใหม่ เพื่อให้คณะกรรมการผู้ประเมินในระดับหลักสูตร ระดับคณะและระดับสถาบัน มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษาภายในที่ได้พัฒนาขึ้นใหม่ให้แก่ผู้ทรงคุณวุฒิจากสาขาวิชาต่างๆ และผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษาที่มีความสนใจทำหน้าที่ประเมินคุณภาพการศึกษาภายในทั้งระดับหลักสูตร ระดับคณะ และระดับสถาบัน อันจะนำไปสู่การประเมินคุณภาพการศึกษาภายในที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมทั้งส่งเสริมให้การประกันคุณภาพการศึกษาภายในมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่านรองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมกันนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ปรานี พรรณวิเชียร , รศ.เพ็ญรัตน์ หงส์วิทยากร , รศ.กัลณกา สาธิตธาดา , รศ.อุษณีย์ คำประกอบ และรศ.พิษณุ เจียวคุณ จากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (ศูนย์เครือข่ายฯ ภาคเหนือ) เป็นวิทยากรในการบรรยายและกิจกรรมแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ อาทิ การบรรยาย “ระบบและกลไกการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับอุดมศึกษา พ.ศ.2557” การบรรยาย “เทคนิคการประเมินแบบพิชญพิจารย์” , การบรรยาย “ตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร” การแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติแนวทางการตัดสินองค์ประกอบที่ 1 การกำกับมาตรฐาน และองค์ประกอบที่ 2 บัณฑิต และกรณีศึกษาการประเมินในองค์ประกอบที่ 6 สิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ เป็นต้น

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ / ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)