ภาควิชาภาษาตะวันตก มร.ชม. จัดอบรมสัทศาสตร์ปฏิบัติ

ผศ.ดร.สิทธิชัย  สาเอี่ยม หัวหน้าภาควิชาภาษาตะวันตก เปิดเผยว่า ภาควิชาภาควิชาภาษาตะวันตก (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้กำหนดจัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “สัทศาสตร์ปฏิบัติ:การพัฒนาการออกเสียงภาษาอังกฤษสำหรับครูประถมศึกษาและมัธยมศึกษา” ครั้งที่ 7 ให้กับครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาในเขตพื้นที่การศึกษาในจังหวัดภาคเหนือตอนบนและตอนล่าง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปูพื้นฐานด้านการออกเสียงพยัญชนะ เสียงสระและการเน้นเสียงในภาษาอังกฤษรวมถึงการสอนการออกเสียงพยัญชนะ สระ การเน้นเสียงในระดับคำและระดับประโยคในภาษาอังกฤษเพื่อนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนภาษาอังกฤษอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการสอนภาษาอังกฤษอันจะนำไปสู่การพัฒนาความสามารถผู้สอนเพื่อให้ได้มาตรฐานต่อไป ทั้งนี้ได้รับเกีบรติจาก อาจารย์ ดร.เฉลิมชัย ไชยชมภู อาจารย์ประจำภาควิชาภาควิชาภาษาตะวันตก  (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นวิทยากรให้ความรู้ เมื่อวันที่ 9 – 10 กรกฎาคม 2558 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 2 สำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์เวียงบัว อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click