สถาบันวิจัยและพัฒนา มร.ชม. ลงพื้นที่ บริการวิชาการและวิชาชีพ แก่ชุมชนเป้าหมายด้านการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย

สถาบันวิจัยและพัฒนา มร.ชม.  ลงพื้นที่ บริการวิชาการและวิชาชีพ

สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีการเกษตร เป็นตัวแทน  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ลงพื้นที่บริการวิชาการและวิชาชีพแก่ชุมชนเป้าหมายด้านการบริการวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วย อาจารย์ธิดารัตน์ หน่อสุวรรณ หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเทคโนโลยีการเกษตร และทีมงาน ลงพื้นที่บริการวิชาการตามความต้องการของชุมชนเทศบาลตำบลริมเหนือ เรื่อง การแปรรูปมะขาม โดยอาจารย์ธิดารัตน์ หน่อสุวรรณได้ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการทำมะขามแก้ว มะขามกวน และซาลาเปาไส้มะขามกวน ให้กับกลุ่มสตรี และผู้ที่สนใจ ในเขตเทศบาลตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตามความต้องการของชุมชน ซึ่งต้องการเพิ่มมูลค่ามะขามสุก เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2559 เวลา 09.00 – 15.00 น.  ณ เทศบาลตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นสถาบันการศึกษาซึ่งมีบุคลากรที่มีความรู้ด้านวิชาการในศาสตร์แขนงวิชาต่าง ๆ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น จึงมีนโยบายด้านการบริการและวิชาชีพให้กับชุมชนท้องถิ่นเพื่อให้เกิดความเข้มแข็งและพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ งานบริการวิชาการและโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ  สถาบันวิจัยและพัฒนา หมายเลขโทรศัพท์ 0-5388-5957

ผู้ให้ข้อมูล : อันสุดารี กันทะสอน หัวหน้างานบริการวิชาการฯ สถาบันวิจัยและพัฒนา

ภาพ : ปรัชญา ไชยวงศ์ นักวิชาการการคอมพิวเตอร์ สถาบันวิจัยและพัฒนา

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)