ผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา มร.ชม. เข้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคลและถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 2 เมษายน

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2559 เวลา 09.00 น. นายปวิณ ชํานิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พิธีถวายพระพรชัยมงคลและถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้านายฝ่ายเหนือ กงสุลต่างประเทศ ตุลาการ อัยการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน ข้าราชการบำนาญ ผู้บริหารและสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถาบันการศึกษา นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า กลุ่มพลังมวลชน และประชาชนทุกหมู่เหล่า โดยมีท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์สารุ่ง ตันตระกูล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และคณาจารย์เข้าร่วมการประกอบพิธี วันที่ 2 เมษายนของทุกปี เป็นวันที่มีความหมายและสำคัญยิ่งที่จักได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีและถวายพระเกียรติคุณแห่งใต้ฝ่าละอองพระบาท ที่ทรงมีคุณูปการต่อชาวไทย พระราชกรณียกิจน้อยใหญ่  นานัปการที่ทรงพระราชวิริยะอุตสาหะบำเพ็ญ ล้วนเป็นไปเพื่อความอยู่ดีมีสุข และบังเกิดความร่มเย็น แก่พสกนิกรโดยทั่วหน้า และในเวลา 19.29 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนชัยถวายพระพรและถวายราชสดุดี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์สุกัญญา คำนวนสกุณี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และนักศึกษาเข้าร่วมการประกอบพิธี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระองค์ท่านทรงมีต่อพสกนิกชาวไทย เป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจในด้านต่างๆ ครอบคลุมงานสำคัญๆ อันเป็นประโยชน์หลักของบ้านเมือง อาทิ ด้านการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย ทรงสนับสนุนให้อนุรักษ์ ส่งเสริมและอุปถัมภ์งานศิลปวัฒนธรรมแห่งชาติ ทั้งในด้านคนตรีไทย การช่างไทย นาฏศิลป์ไทย งานพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และโบราณสถาน ภาษาและวรรณกรรมไทย รวมทั้ง ทรงมีคุณูปการต่อเหล่าศิลปิน และได้รับการทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพระสมัญญาว่า เอกอัครราชูปภัมภกมรดกไทยและ วิศิษฏศิลปิน

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)